Ngày 07/01/2021, LĐLĐ quận Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong...
Ngày 17/11/2020, Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức (LĐLĐ Quận) tổ...
Sáng nay 06/11/2020, Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức đã long trọng...
Ngày 20 tháng 10 năm 2020, Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức tổ...
Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức, chiều...

Sự kiện nổi bật

Tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Đô – UV.BTV, Trưởng Ban CSPL LĐLĐ Thành phố; đồng chí Phan Thị Kim Sinh – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Trí Dũng – UV.BTV Quận uy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Đặng Thị Bích Thuận – UV.BTV Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Đình Cường – UV.BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng phòng LĐ-TBXH Quận; đồng chí Lê Thị Xinh – UV.BTV LĐLĐ Quận, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; các đồng chí là UV.BTV, BCH LĐLĐ Quận, lãnh đạo đảng ủy 12 phường; đại diện BCH CĐCS trực thuộc LĐLĐ Quận; các tập thể, cá nhân được tuyên dương.

Đ/c Nguyễn Đình Cường - Chủ tịch LĐLĐ Quận phát biểu phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Kim Sinh – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà phong trào thi đua yêu nước của LĐLĐ Quận đã đạt được trong 5 năm qua.

Đồng chí Phan Thị Kim Sinh nhận định: Trong giai đoạn tới, nhiều khó khăn thách thức đang đặt ra, các yếu tố về chính trị, về kinh tế, tình hình dịch bệnh, thiên tai, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đã và đang tác động lớn đến nền kinh tế và xã hội của nước ta nói chung và công nhân lao động nói riêng. Đồng thời, đảm bảo thực hiện mục tiêu vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội, trong đó cần tiếp tục thực hiện các nội dung trọng tâm như sau:

Một là, tiếp tục tổ chức triển khai sáng tạo và có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của tổ chức công đoàn. Tổ chức tốt phong trào thi đua thường xuyên, phong trào thi đua theo chuyên đề, thi đua đột xuất ở từng đơn vị; Phát động thi đua gắn với việc kiểm tra, đánh giá kết quả thi đua ở từng đơn vị CĐCS; Đa dạng hóa các hình thức thi đua để tạo điều kiện cho mọi đoàn viên, người lao động đều có thể tham gia; Phát hiện và biểu dương kịp thời các tấm gương điển hình tiên tiến và nhân rộng trong toàn Quận; Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, tăng cường khen thưởng thành tích xuất sắc đột xuất, khen thưởng theo lĩnh vực, bảo đảm khen thưởng kịp thời, khen đúng người, đúng việc, đúng thành tích, đúng quy trình. Chú trọng phát hiện nhân tố mới, điển hình mới về khen thưởng, quan tâm khen thưởng cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, người lao động trực tiếp sản xuất.

Hai là, tăng cường công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, chú trọng chăm sóc sức khỏe cho các đoàn viên, người lao động công tác, làm việc tại các khu vực độc hại, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực. Khuyến khích CĐCS tích cực huy động nguồn lực xã hội, mở rộng các đối tác phúc lợi để mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Đô – UV.BTV LĐLĐ Thành phố, Trưởng Ban CSPL LĐLĐ Thành phố bày tỏ sự trân trọng đối với những kết quả LĐLĐ Quận đã đạt được; biểu dương những cách làm hay, kết quả của LĐLĐ Quận đã đạt dược, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt trong việc kiểm soát dịch COVID-19. Đồng thời cũng đề nghị LĐLĐ Quận cần quan tâm, tập trung chỉ đạo tăng cường đổi mới và sáng tạo trong các tiêu chí cụ thể của phong trào thi đua.

Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cấp cơ sở; chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển và nhân rộng mô hình mới, cách làm hay, các công trình thi đua tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến ở các CĐCS.

Tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua do UBND Quận phát động; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với tổ chức các hoạt động phong trào chào mừng Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X. Tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án để cụ thể hóa nghị quyết XI của LĐLĐ Thành phố. Kết quả các phong trào thi đua phải được thể hiện bằng các sản phẩm, các phần việc cụ thể, có ý nghĩa và mang lại giá trị kinh tế, xã hội cao, hiệu quả thiết thực đối với người lao động.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên; tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động, qua đó góp phần nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức công đoàn.

Tại Hội nghị, có 32 tập thể, 45 cá nhân xuất sắc đã được tuyên dương tại Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động quận Thủ Đức, giai đoạn 2015 - 2019.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Cường – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận cho biết: Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do LĐLĐ Quận phối hợp phát động, tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ công nhân viên chức lao động trên địa bàn Quận. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đổi mới, sáng tạo, LĐLĐ Quận đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS triển khai các phong trào thi đua đa dạng và phong phú về cả hình thức và nội dung chuyên môn, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Cường – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 – 2025, đồng chí Nguyễn Huỳnh Như – Phó Chủ tịch Công đoàn công ty CP sản xuất cân Nhơn Hòa thay mặt cho các CĐCS trực thuộc phát biểu hưởng ứng thi đua.

NHỮNG HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

 

Ảnh hoạt động CĐ

Video - Clip

Các đơn vị liên kết

Lịch công tác tuần

Lịch công tác tuần

Thư điện tử

Thư điện tử

Audio

Tư vấn pháp luật

Thủ tục thành lập công đoàn

Đối tác

Ban biên tập
Ban biên tập

1. Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Cường - Chủ tịch LĐLĐ Quận

2. Quản trị website: Đ/c Dương Châu Nam - UV.BCH LĐLĐ Quận.

3. Các thành viên:

Đ/c Đỗ Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận;

Đ/c Trần Thanh Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận;

Đ/c Nguyễn Ngọc Bảo Châu - UV.BTV LĐLĐ Quận;

Đ/c Lê Chúc Triều Thủy - UV.BTV LĐLĐ Quận;

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Loan - Chuyên trách LĐLĐ Quận;

Đ/c Lý Quốc Tài - Phó Giám đốc NVH-LĐ Quận.

Đăng Ký Nhận Bản Tin - Nhiều Tiện Lợi và Hữu ích đang chờ bạn
Go Top

lien doan lao dong thu duc

liên đoàn lao động thủ đức

cong doan thu duc

công đoàn thủ đức

Công đoàn thủ đức
Liên Đoàn Lao Động Thủ Đức